Sửa chữa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội

Bình nóng lạnh bị nhảy aptomat thì phải làm thế nào?

Bình nóng lạnh bị nhảy aptomat là hiện tượng bạn hoàn toàn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng thiết bị. Tuy nhiên bạn đã biết đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này cũng như cách khắc phục nhanh nhất hay chưa? Nếu chưa hãy cùng tham khảo thêm bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm cho mình!

Mùa đông là thời điểm mà tần suất sử dụng bình nước nóng của các gia đình cũng tăng cao. Tuy nhiên, khi bình nóng lạnh hoạt động liên tục sẽ dẫn tới hiện tượng nhảy aptomat. Nếu người dùng không biết nguyên nhân cũng như cách sửa kịp thời tình trạng này thì có thể sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng cho.

Vì đâu mà bình nóng lạnh hay bị nhảy aptomat?

Bình nóng lạnh bị nhảy aptomat có thể do một số nguyên nhân cơ bản sau đây:

+ Nguồn điện cung ứng yếu nên điện của bình nóng lạnh không đủ để tải.

+ Trong quá trình sử dụng, khi rơle nhiệt bình nóng lạnh, rơle điều chỉnh nhiệt độ nước ở bình tắm nóng lạnh khi nhiệt độ đủ cao cũng có tác dụng tự ngắt và ngược lại nếu nhiệt độ quá thấp nó sẽ đóng điện cho thanh đun.

+ Do nhu cầu sử dụng nước nóng trong mùa đông tăng cao nên không thể tránh khỏi việc cắm bình nhiều nên có thể dẫn đến đường điện trong gia đình bị yếu, khi bật máy nước nóng sẽ không đủ tải điện gây ra hiện tượng nhảy aptomat liên tục ở bình nóng lạnh và cũng là nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện.

Cách xử lý bình nóng lạnh hay bị nhảy aptomat

Sau đây là một số cách xử lý hiện tượng bình nóng lạnh hay bị nhảy aptomat mà bạn có thể tham khảo:

+ Để biết dòng điện có bị quá tải hay không, bạn cần kiểm tra công suất tiêu thụ với công suất của aptomat xem có gặp phải trạng thái bị quá tải không. Nếu hiện tượng nhảy aptomat do quá tải thì bạn chỉ cần mua aptomat có công suất lớn hơn về để thay thế.

+ Trường hợp bị rò rỉ hoặc chập cháy, thì chỉ cần kiểm tra từng bộ phận. Khi bật tới thiết bị nào mà aptomat bị nhảy thì cần tiến hành kiểm tra xem có bị đứt ngầm không. Nếu bình nóng lạnh bị nhảy chống giật do nguyên nhân này thì tốt hơn hết là bạn nên nhờ thợ sửa điện lạnh tới khắc phục kịp thời.

+ Nếu đã kiểm tra hết các thiết bị nhưng vẫn không tìm ra thiết bị nào chập nhưng hiện tượng nhảy aptomat còn xảy ra hoặc bình nóng lạnh tự ngắt điện thì aptomat nhà bạn chắc chắn đã bị hỏng. Bạn cần mua cái mới để thay thế.

Hy vọng với những thông tin vừa rồi bạn đã có thể hiểu rõ hơn về hiện tượng nhảy aptomat trên bình nóng lạnh. Khi thiết bị của gia đình gặp sự cố và bạn không chắc chắn có thể kiểm tra được hãy liên hệ với thợ sửa chữa để được giúp đỡ an toàn hơn!