Sửa chữa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội

Bí quyết tiết kiệm điện cho tủ lạnh

Việc sử dụng tủ lạnh đúng cách không những giúp bạn tăng hiệu quả dự trữ thực phẩm, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm mà còn giúp tiết kiệm điện năng vô cùng hiệu quả.

Cài đặt nhiệt độ tủ thích hợp

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh bạn nên lưu ý đến việc cài đặt nhiệt độ phù hợp cho tủ lạnh. Đối với ngăn mát có thể cài đặt ở mức nhiệt 7 – 8ºC, không cần để độ lạnh tối đa. Đối với ngăn đông nên để nhiệt độ ở mức -18ºC thay cho mức nhiệt -22ºC.

 

Ngoài ra, tùy thuộc vào thời tiết bên ngoài bạn có thể tùy chọn điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ tủ sao cho phù hợp. Không nên vặn nhiệt độ ở mức 5 vì chúng rất tiêu tốn điện. Vào mùa lạnh bạn có thể chỉnh nhiệt độ xuống mức 3 và điều chỉnh lên mức 4 vào mùa hè.

Để thực phẩm trong tủ đúng cách

Nếu bạn nhồi nhét quá nhiều thực phẩm trong tủ sẽ dẫn đến tủ phải hoạt động quá tải và tiêu tốn một lượng điện năng lớn hơn. Khi có quá nhiều thực phẩm trong tủ, nên tạo khoảng cách giữa các thực phẩm để khí lạnh được đối lưu tốt, giúp tủ giảm điện năng tiêu thụ. Trong trường hợp thực phẩm trong tủ ít nên điều chỉnh độ lạnh ở mức trung bình.

Thức ăn nóng sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ lạnh và khiến tủ phải hoạt động nhiều hơn để làm mát. Vì vậy kinh nghiệm ở đây là bạn không nên để thức ăn mới nấu xong hay còn nóng vào tủ. Nên sử dụng chén đĩa thủy tinh hoặc sứ để bảo quản thức ăn trong tủ để giúp cân bằng nhiệt độ tốt hơn.

Hạn chế đóng mở cửa tủ

Trong quá trình sử dụng việc đóng mở cửa tủ nhiều lần sẽ khiến tủ bị thất thoát nhiệt ra ngoài. Do đó chúng phải hoạt động nhiều hơn để bù lại lượng nhiệt đã mất và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra độ hít của cửa để đảm bảo tủ luôn được đóng kín và không có thoát khí ra ngoài. Các ron cao su được thiết kế ở cửa tủ có thể bị hỏng, dãn sau thời gian dài sử dụng. Hãy đảm bảo chúng được thay mới và vệ sinh thường xuyên để cửa tủ luôn được đóng chặt.

Vị trí kê tủ

Không nên kê tủ ở những vị trí gần nguồn nhiệt lớn hoặc chỗ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời là lời khuyên mà các chuyên gia dành cho bạn. Đặc biệt bạn không nên để tủ lạnh sát tường vì thiết bị cần khoảng không gian để tỏa nhiệt. Vì hệ thống dây cáp làm lạnh phía sau tủ cần có không khí mát để làm nguội nếu không tủ lạnh sẽ tiêu tốn rất nhiều điện và nhanh xuống cấp.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Trong suốt quá trình sử dụng, hãy tạo thói quen vệ sinh tủ lạnh thường xuyên cả phần trong và ngoài của tủ. Tiến hành hút bụi và làm sạch bộ làm lạnh đằng sau tủ để bụi bẩn không làm tắc nghẽn hệ thống. Trước khi cho thực phẩm mới vào hãy dọn dẹp sạch sẽ những thức ăn thừa hoặc hư hỏng trong tủ để hiệu quả bảo quản được tốt hơn.

Hy vọng với những lưu ý trên có thể giúp bạn giảm bớt được lượng điện năng đáng kể cho gia đình khi dùng tủ lạnh. Trong quá trình sử dụng hãy tạo cho mình thói quen sử dụng tủ đúng cách để thiết bị hoạt động hiệu quả và bền lâu hơn!