Sửa chữa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội

Bảng mã lỗi của máy giặt LG và cách khắc phục

Máy giặt LG được khá nhiều người tiêu dùng ưa thích bởi mẫu mã đẹp và giá thành vừa phải. Sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt LG sẽ lộ diện các sự cố hư hỏng ngoài ý muốn khiến quá trình giặt giũ bị gián đoạn. Tổng hợp bảng mã lỗi máy giặt LG và cách khắc phục dưới đây sẽ giúp bạn có kinh nghiệm khắc phục khi máy giặt có vấn đề.

Máy giặt LG báo mã lỗi IE

Máy giặt LG báo lỗi FE

Máy giặt LG báo mã lỗi DE

Máy giặt LG báo mã lỗi PE

Máy giặt LG báo mã lỗi AE

Nguyên nhân: Máy giặt bị mất nguồn hoặc điện vào không đảm bảo.

Khắc phục: Kiểm tra và thay đổi dây điện nếu nhận thấy dây bị hở, bị đứt, xem xét các khớp nối cẩn thận, thay mới trong trường hợp cần thiết.

 

Máy giặt LG báo mã lỗi OE

Nguyên nhân: Máy không xả được nước.

Cách khắc phục: Kiểm tra xem đường ống thoát nước có đặt quá cao hay chổng ngược lên trời hay không. Đường ống xả cũng có thể bị tắc do dị vật hoặc quá bẩn. Đôi khi có thể do nguồn điện đã bị ngắt nửa chừng nên máy tạm ngừng hoạt động.

Máy giặt LG báo mã lỗi UE

Nguyên nhân: Máy không vắt.

Khắc phục: Xem xét máy có đặt ở vị trí mất cân bằng hay không, quần áo có bị lệch về một bên không. Nếu có, hãy đặt lại máy giặt vững chãi cân bằng trên mặt phẳng cố định, để đều quần áo trong lồng giặt. Nếu đã thực hiện các thao tác trên mà máy vẫn báo lỗi, tốt nhất bạn nên liên hệ các Trung tâm sửa chữa bảo hành hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà uy tín. Vì lúc này máy giặt có thể bị hỏng cốt lồng giặt, bạc đạn hoặc lệch trục ly tâm không quay được.

Ngoài những lỗi cơ bản nêu trên, máy giặt LG còn xuất hiện thêm một số lỗi như: SE, CE, E3, OF, DH,… Nhờ có bảng mã lỗi máy giặt LG, bạn có thể dễ dàng xác định được tình trạng của máy và tìm ra những cách khắc phục hợp lý. Tuy nhiên, nếu gặp tình huống phức tạp, hãy để các kĩ sư có kinh nghiệm của Trung tâm Sửa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội xử lý; đừng cố gắng tháo lắp để rồi máy hư hỏng nặng thêm.