7 nguyên tắc cần nắm vững khi sử dụng máy giặt cửa trên


Khi sử dụng máy giặt cửa trước nếu bạn chưa biết đến 7 nguyên tắc vàng sau đây, có thể bạn chưa phải là một người chủ tốt biết sử dụng máy giặt đúng phương pháp.

Chọn đúng loại bột giặt dành cho máy giặt cửa trước

Đầu tiên bạn cần phải nhớ, hãy luôn luôn chọn đúng loại bột giặt chuyên dụng, ít bọt dành riêng cho máy giặt cửa trước. Nhưng trên thực tế, đây là nguyên tắc thường bị người dùng bỏ qua. Mặc dù loại bột giặt chuyên dụng dành cho máy giặt cửa riêng thường có mức giá thành cao hơn bột giặt thường, nhưng chúng sẽ giúp bạn bảo vệ tốt hơn cho động cơ cũng như bộ phận lồng giặt. Nếu như bất đắc dĩ không mua được bột giặt chuyên dụng, bạn có thể sử dụng tạm thời bột giặt thường, tuy nhiên phải đảm bảo số lượng dùng thật phù hợp.

7-nguyen-tac-can-nam-vung-khi-dung-may-giat-cua-truoc1

Dùng thật ít nước xả

Mặc dù nước xả vải có thể làm thơm quần áo của bạn, tuy nhiên đối với máy giặt cửa trước thì điều này lại không phải hoàn toàn tốt. Do đó nguyên tắc vàng lúc dùng máy giặt cửa trước chính là sử dụng càng ít nước xả càng tốt, nguyên nhân là vì chúng sẽ bám phần dầu sót lại trên gioăng cửa, lồng giặt, là điều kiện tuyệt vời cho nấm mốc phát triển, các vụn vải dư cũng sẽ khó mà được xả sạch hết.

Lấy quần áo ra ngay sau lúc giặt

Nguyên tắc tiếp theo khi dùng máy giặt cửa trước đó chính là quần áo sau khi giặt phải lấy ra ngay, hoặc không được để quá 2 tiếng trong lồng giặt. Nguyên nhân là vì, thiết bị của bạn và áo quần giặt rất dễ bị ẩm mốc, xuất hiện các mùi hôi, vi khuẩn có môi trường hoàn hảo để có thể sinh sôi nhiều hơn, đồ giặt của bạn cũng sẽ hình thành nếp gấp và nhăn nhúm khó ủi.

7-nguyen-tac-can-nam-vung-khi-dung-may-giat-cua-truoc4

Ngắt điện cho máy giặt sau lúc giặt

Tuyệt đối không được cắm dây điện thường xuyên khi không giặt đồ, đây là điều cần chú ý khi dùng thiết bị, ngay cả khi máy giặt của bạn là loại cửa trên hay cửa trước. Nếu không, dây điện của máy rất dễ bị côn trùng cắn đứt gãy, hoặc xuất hiện tình trạng chập mạch thiết bị, nguy hiểm hơn là hiện tượng cháy máy do nguồn điện trong nhà thay đổi đột ngột truyền qua dây.

Chọn tốc độ quay vắt thích hợp cho máy giặt cửa trên

Núm vặn là nơi bạn có thể dùng để điều chỉnh, lựa chọn tốc độ quay của máy giặt. Tốt nhất bạn chỉ nên để tốc độ quay khoảng 1000. Đây cũng là nguyên tắc vàng khi dùng máy giặt cần chú ý. Vì máy giặt quay càng nhanh, các bộ phận của máy cũng dễ hư hỏng hơn. Có thể tốc độ quay cao có thể làm đồ giặt mau khô, áo quần được giặt sạch hơn, tuy nhiên chúng lại đòi hỏi mô-tơ phải hoạt động với công suất mạnh mẽ hơn, sau một thời gian không có lợi cho động cơ. Vì thế bạn chỉ nên chọn tốc độ quay cao lúc giặt quá nhiều áo quần.

7-nguyen-tac-can-nam-vung-khi-dung-may-giat-cua-truoc7

Tiến hành lau chùi và vệ sinh gioăng máy thường xuyên

Nguyên tắc vàng khi dùng máy giặt cửa trước là chắc chắn phải vệ sinh gioăng cửa mỗi tuần một lần. Bởi vì đây là bộ phận nhiều khe kẽ, nước, bột giặt, vụn vải, chất thải hay đọng lại, rất dễ hôi mốc. Bạn nên vạch gioăng ra và lau chùi bằng giấm pha với nước tỉ lệ 1:1 để khử sạch cả mùi hôi lẫn vi khuẩn trong máy.

Quên đóng kín cửa máy khi không dùng

Nếu bạn luôn đóng kín cửa máy giặtƯ sẽ tạo môi trường nóng ẩm bên trong, trong những ngày mưa ẩm, thiết bị của bạn thường xuyên xuất hiện. Nếu bạn sợ các trường hợp như trẻ em chơi gần bị tai nạn, hoặc một số loại côn trùng có thể lọt vào máy, hãy khép hờ cửa và nhớ rút điện trong khi sử dụng xong.

Nếu có thể thực hiện đúng 7 nguyên tắc vàng này lúc sử dụng máy giặt cửa trước, sẽ giúp thiết bị của bạn được hoạt động bền lâu và hiệu quả hơn.